Thứ Tư, 13 tháng 12, 2017

Thị Trường Bất Động Sản Phan Thiết

 Nhắc đến Phan Thiết là phải nghĩ ngay đến vùng biển đẹp có bãi biển thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm. Nhưng trong những năm gần đây thị trường bất động sản nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn hẳn các nhà đầu tư đang chào bán các dự án mới.

 Thị trường ưa chuộng, nguồn cung khan hiếm
Gần đây thị trường bất động sản Phan Thiết xuất hiện ngày càng nhiều dấu hiệu tích cực khi lượng dự án chào bán lẫn thanh khoản đều tăng. Tuy nhiên, hầu hết các dự án mở bán đều thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với loại hình chính là căn hộ, biệt thự với thời hạn sở hữu chỉ 50 năm và tập trung ở vùng ven thành phố Phan Thiết.
Trong khi đó, quan sát cho thấy nhiều nhà đầu tư đến từ TPHCM, Hà Nội…đang rất chuộng đầu tư vào những dự án có thể khai thác thương mại, shophouse. Tại mỗi dự án, số sản phẩm có vị trí đẹp để có thể khai thác kinh doanh doanh không nhiều nên thường nhà đầu tư phải liên hệ đặt chỗ trước từ rất sớm hoặc buộc phải rút thăm “loại nhau” để giành quyền mua. Chính hiện tượng này làm cho dòng sản phẩm này càng đáng giá trong mắt nhà đầu tư.
Các mảnh đất gần biển rất được các nhà đầu tư quan tâm. (bat_dong_san 11)t
Lý giải về điều này, ông Lê Văn Hiếu, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Đầu tư Asia Land, đơn vị phân phối độc quyền dự án đô thị thương mại – nghỉ dưỡng Vietpearl City, cho biết ngoài việc nguồn cung khan hiếm, còn có nhiều yếu tố khác khiến nhà phố thương mại gia tăng sức hút như tâm lý thích sở hữu nhà gắn liền với đất, dễ cho thuê lại…
Tại thành phố Phan Thiết, vì nguồn cung khan hiếm và được nhiều nhà đầu tư săn lùng, các dự án nhà phố thương mại và đất nền ở khu vực trung tâm có tốc độ tăng giá khá tốt, thanh khoản cao. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, tại dự án Vietpearl City mức tăng giá của loại sản phẩm này lên đến 20-30%.
Anh Hoàng Long (nhà đầu tư đến từ Hà Nội) chia sẻ: “Đối với tôi, nhà phố thương mại là sản phẩm hấp dẫn bởi khả năng mang lại ‘lợi nhuận kép’ và mua đi bán lại rất dễ dàng. Bởi bên cạnh khả năng khai thác kinh doanh, tỷ suất lợi nhuận của nhà phố thương mại luôn cao hơn so với condotel hay các sản phẩm nghỉ dưỡng đơn thuần”.
Vietpearl City – cơ hội đầu tư mới
Một trong những dự án đang thu hút nhiều nhà đầu tư nằm tại thành phố Phan Thiết là đô thị thương mại – nghỉ dưỡng Vietpearl City rộng 9,3 héc ta nằm ngay tuyến đường ven biển rộng 25 mét và trải dài hơn 500 mét mặt tiền bãi biển ngay cửa sông Cà Ty.
Theo quy hoạch, Vietpearl City gồm ba block căn hộ và 300 nhà phố thương mại có diện tích từ 83 m2 trở lên, được đầu tư bài bản với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, tiện ích đẳng cấp. Với tiềm năng lớn, trong giai đoạn 1, chỉ sau hơn một tuần công bố ra thị trường, đã có hơn 100 sản phẩm tìm được chủ nhân. Thậm chí nhiều khách hàng phải chấp nhận đặt chỗ đến ưu tiên 3, ưu tiên 4 với hy vọng sẽ mua được sản phẩm ưng ý.
Với định hướng phát triển thành trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm cỡ quốc gia, thành phố Phan Thiết đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ du lịch. Dự kiến những năm tới, khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến Phan Thiết từ 6 giờ xuống còn 2,5 giờ, lượng du khách đổ về Phan Thiết sẽ tăng đột biến so với con số 5 triệu lượt khách/năm hiện nay.
“Khi đó, bất động sản du lịch Phan Thiết chắc chắn sẽ bùng nổ và những dự án ở trung tâm như Vietpearl City sẽ hưởng lợi nhiều nhất”, khách hàng Phan Thế Minh, người vừa mua hai nhà phố tại Vietpearl City, chia sẻ.
Anh Hoàng Long thì so sánh, giá bán của Vietpearl City chỉ tương đương các sản phẩm condotel nhưng được cấp quyền sở hữu ổn định, lâu dài chứ không phải chỉ 50 năm nên an toàn hơn rất nhiều. Hơn nữa, Vietpearl City nằm trong khu vực quy hoạch tổ chức các lễ hội du lịch quan trọng và phát triển thương mại – dịch vụ phục vụ du khách của thành phố Phan Thiết nên giá trị bất động sản sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
Nguồn : http://muabannhadat.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét