Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

Cách Làm Mứt Khoai Môn Bùi Ngọt Cho Ngày Tết Chẳng "đụng hàng"

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có thể tự làm cho gia đình món mứt khoai môn ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng thơm ngon và độc đáo!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ khoai môn
- Đường cát
- 1 chút muối
- 1 chút vani
- Dầu ăn


Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Khoai môn đem rửa sạch rồi nạo bỏ phần vỏ, tiếp theo bạn rửa lại 1 lần nữa sau đó đem thái khoai thành từng thanh dài cỡ 1 ngón tay là vừa.


- Bước 2: Đặt nồi lên bếp và cho nhiều dầu sao cho khi chiên khoai vừa đủ ngập trong dầu là được. Đun cho dầu sôi thì bạn cho khoai môn vào chiên tới khi khoai vừa chín và cứng lại.


 Bước 3:  Vớt khoai ra để cho ráo dầu rồi đặt khoai trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.


- Bước 4: Bạn cho đường, 1 xíu muối vào chảo, thêm 1 chút nước đủ để ướt đường là được. Bật bếp và nấu cho nước đường sôi lên, đường tan hết.


- Bước 5: Tiếp theo bạn cho khoai môn vừa chiên vào cùng, đảo đều và sên lửa nhỏ vừa cho khoai ngấm nước đường. Thi thoảng đảo thật nhẹ nhàng để tránh bị nát khoai, khi nước đường keo lại và rút hết vào khoai thì cho vani vào cùng, đảo thêm vài phút nữa cho khoai khô ráo là tắt bếp. Tiếp tục đảo thật nhẹ nhàng để khoai khô ráo hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi.


Đợi mứt khoai môn nguội hẳn thì đem cất trong hũ kín bảo quản để nơi thoáng mát.

Nguồn:http://www.24h.com.vn/am-thuc/cach-lam-mut-khoai-mon-bui-ngot-cho-ngay-tet-chang-dung-hang-c460a933118.html

Hãy like và share khi thấy bài hữu ích - Cảm ơn Love Quy Nhơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét