Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018

CHOÁNG NGỢP TRƯỚC CẢNH SẮC LINH THIÊNG CỦA TƯỢNG PHẬT NGỒI LỚN NHẤT ĐÔNG NAM Á

Chùa Ông Núi là một ngôi chùa lâu năm, có giá trị văn hóa lâu đời được người dân tín ngưỡng. Trong những ngày đầu năm Mậu Tuất, ngôi chùa này bùng nổ sức hấp dẫn với công trình “trăm tỉ” quy mô bậc nhất – quần thể du lịch tâm linh Linh Phong Thiền Tự và tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á.

Chùa Ông Núi hay còn gọi là Linh Phong Thiền Tự thuộc thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định hiện đang là ngôi chùa được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày đầu năm mới với tượng phật ngồi Thích Ca Mâu Ni lớn nhất Đông Nam Á. Rất nhiều người dân Bình Định nói riêng và cả nước nói chung đang hành hương, cùng nhau tìm về hội tụ nơi vùng đất tâm linh nhân dịp ngày giỗ 24 – 25/1 Âm lịch hằng năm để dâng hương ngưỡng vọng công đức của Ông Núi, cầu nguyện cho một năm mới an lành, thịnh vượng.


Cổng Tam Quan hùng vĩ, linh thiêng đón chào du khách bốn phương về dâng hương, ngưỡng vọng công đức của Ông Núi – Ảnh: Nghiêm Tú Linh


Tượng Phật Ngồi Thích Ca Mâu Ni Lớn Nhất Đông Nam Á Với Kinh Phí Đầu Tư “Siêu Khủng”


 Tượng Phật ngồi Thích Ca Mâu Ni lớn nhất Đông Nam Á hướng tầm nhìn về phía Đầm Thị Nại – Ảnh: Phạm Hà Phú


Dự án gồm 4 công trình lớn được tập trung thi công với trọng điểm là tượng Phật ngồi Thích Ca Mâu Ni với chiều cao 69m và cao 108m (tính từ tòa sen), đường kính chân tượng 52m, đặc biêt, Chùa được thiết kế, xây dựng bên trong Tượng Phật. Toàn bộ đều được đúc bê tông cốt thép tại chỗ.


Tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á nhìn từ trên xuống. Ảnh: Phạm Hà Phú
Tượng Đức Phật ngự trên tòa sen, ở lưng chừng núi, trên độ cao 129 m so với mặt nước biển, nhìn ra biển Đông, lưng tựa vào ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà. Dưới chân tượng là Trung tâm thuyết pháp Phật giáo và hành lang La Hán, thư viện Phật giáo, bảo tàng Xá Lợi Phật, nơi để du khách đến hành lễ, chiêm bái.


Tượng Đức Phật  ngự trên tòa sen – Ảnh: Phạm Hà Phú


Phần vỏ tượng được sản xuất trong gần 2 năm, thi công chế tác bằng công nghệ tiên tiến được hoàn thành qua nhiều công đoạn sau đó được ghép lại thành vỏ tượng.
Công trình Phật giáo này tọa lạc trên một vùng đất kỳ vỹ, non xanh nước biếc, lưng tựa vào dãy núi Bà vững chãi, trước mặt là biển Đông bốn mùa sóng vỗ; quần thể tâm linh Phật pháp Linh Phong (có diện tích gần 64 ha, tại Núi Bà, thuộc địa bàn xã Cát Tiến – huyện Phù Cát, bao gồm cả khu vực chùa Linh Phong) sẽ tạo ấn tượng mạnh với du khách bốn phương khi đến thăm Bình Định.
Một điều thú vị có thể bạn chưa biết, đó là chùa Ông Núi còn được gọi là chùa Thiên Hưng 2. Thật thú vị đúng không nào? Một nơi là “Phượng Hoàng Cổ Trấn” Việt Nam, một nơi đẹp “Tựa Sơn – Vọng Hải”. Bình Định chính là vùng đất có 2 ngôi chùa đẹp nổi tiếng đến như thế.


Dòng người đổ về quần thể du lịch tâm linh Linh Phong Thiền Tự 

Bên cạnh đó, quần thể du lịch này còn là một điểm đến hấp dẫn đối với những bạn trẻ yêu thích trải nghiệm và tham quan. Nơi dưới chân tòa sen tượng Phật ngồi Thích Ca Mâu Ni được mọi người yêu thích và “check-in” liên tục.Ngày Giỗ Chùa Ông Núi Vào 24 – 25 Tháng Giêng Âm Lịch Hằng Năm
Với những gì mà chùa Ông Núi năm nay có được là quần thể du lịch tâm linh Linh Phong Thiền Tự, và tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á hứa hẹn vào ngày giỗ chùa, lượng người khắp nơi đổ về sẽ là cực lớn.
Hướng Dẫn Đường Đi Lên Chùa Ông Núi

Trên đường từ Thành phố Quy Nhơn ra khu kinh tế Nhơn Hội, khi đi ngang qua dãy núi Bà ở huyện Phù Cát, du khách sẽ thấy ở lưng núi thấp thoáng mái chùa đỏ thắm giữa màu xanh biếc của cây rừng. Đó là chùa Ông Núi – một trong những ngôi chùa lâu năm nhất của Bình Định.


Tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á mờ ảo trong buổi sớm sương khói 


Đi hơn 700 bậc thang bạn sẽ đến được với ngôi chùa nức tiếng nhất Bình Định trong những ngày đầu năm 


Từ đường nhựa đi vào chân núi khoảng vài trăm mét du khách sẽ gặp hàng cột được trang trí công phu mở lối bước lên những bậc đá dẫn đến chùa. Lối đi quanh co theo sườn núi được tạo bởi hàng ngàn bậc đá này có từ hơn ba thế kỷ trước. Đường lên chùa vẫn còn nguyên vẻ tự nhiên, cỏ cây, hoa dại mọc chen giữa đá, đâu đó thoang thoảng mùi hoa dủ dẻ thật dễ chịu. Đi hết khoảng hơn 700 bậc thang đá sẽ thấy ngôi chùa nằm ở độ cao khoảng 400m so với mực nước biển hiện ra.

Thực sự, Chùa Ông Núi – Linh Phong Thiền Tự là một vùng đất tâm linh bậc nhất Bình Định được người dân tín ngưỡng. Không dễ gì có được một nơi mà hàng trăm hàng vạn người từ bốn phương tới thăm viếng trong những dịp đầu năm như thế này và tượng Phật ngồi Thích Ca Mâu Ni lớn nhất Đông Nam Á là điểm thu hút tuyệt đối. Tất cả đều là tự nguyện, tất cả đều từ tấm chân tình trong sâu thẳm của lòng mình. Và sắp tới đây 24-25 Âm lịch – Ngày giỗ chùa Ông Núi sẽ đông hơn bao giờ hết bởi du lịch tâm linh luôn mang đặc thù tính nhân văn trong mọi thời đại.

Nguồn: https://hiquynhon.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét