Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018

Mũi Vi Rồng - Long Mạch Chốn Nhân Gian

Nằm cách thị trấn Phù Mỹ, Bình Định khoảng 20 km về hướng Đông, Mũi Vi Rồng, hay còn gọi là: Mũi Rồng, là ngọn núi có hình dáng trông như một con rồng khổng lồ được thiên nhiên chạm trổ và điêu khắc. Với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ mà gần gũi, Mũi Vi Rồng hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.


Phù Mỹ vốn nổi tiếng hoang sơ thiên mộng với những danh thắng cảnh như: chùa Hang, Giếng Tiên, và di tích lịch sử Đèo Nhông - Dương Liễu, và một vùng biển đẹp nổi cộm phía đông kéo dài từ Vĩnh Lợi (Mỹ Thành) đến cửa tấn Hà Ra (Mỹ Đức). Ít ai biết, trong vùng biển này lại có một thắng cảnh tuyệt mỹ - Mũi Vi Rồng.

 Cùng với bãi Bàng, hải đăng Hòn Nước thuộc thôn Tân Phụng, Mũi Vi Rồng đang trở thành điểm du lịch nóng của Bình Định, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.Bãi Bàng rực rỡ vào bình minh - Ảnh: OsaLamHải đăng Hòn Nước được tô điểm bởi ánh bình minh nơi chân trời. - Ảnh: OsaLamTỪ THÔN TÂN PHỤNG...

Thôn Tân Phụng có một bãi biển vòng cung đẹp tuyệt vời. Với bờ cát dài, và sóng biển êm ả vào mùa hè, hứa hẹn là một nơi tắm biển lý thú.Bãi biển Tân Phụng  - Ảnh: Minh Hoàng


Đến với Tân Phụng, cảm nhận khác biệt đầu tiên của du khách là chút rít của hơi gió, chút mằn mặn vị của biển và chút nồng nàn mùi cá khô phơi trên lán ngôi nhà của các ngư dân quanh vùng. Ở đây, người ta chủ yếu sống bằng nghề bánh bắt cá. Vì là ngư trường phong phú bậc nhất vùng, nên biển Tân Phụng luôn tấp nập những ghe thuyền đánh bắt cá lớn nhỏ, đem lại nguồn hải sản lớn cho cả nước.

Mũi Vi Rồng thuộc thôn Tân Phụng, mỗi năm đón hàng nghìn lượt khách du lịch tìm đến để tận hưởng trời xanh mây trắng, nắng vàng, cùng bãi cát trắng trải dài và cảnh núi non tươi đẹp. Đặc biệt, người ta còn thường xuyên tổ chức lễ hội cầu ngư ở Mũi Vi Rồng hằng năm. Lễ hội thường diễn ra từ ngày 01 đến ngày 04 tháng 5 (nhằm ngày 11 đến ngày 14 tháng 4 âm lịch), với những hoạt động thể thao dưới nước thú vị: Đua thuyền, Chèo hầu, và hát bội tại Lăng Ông Nam Hải.


Đua thuyền, lễ hội đặc sắc của người dân ở đâyChính điện lăng Ông Nam Hải 


Và đặc biệt, bãi Tân phụng là một điểm lướt sóng lý tưởng, phù hợp cho cả những người mới tập lướt và dân chuyên nghiệp.

 

Lướt ván - môn thể thao yêu thích ở đây. 


Sóng lớn vào mùa Đông ở bãi Tân Phụng, Mũi Vi Rồng là một điểm lướt ván lý tưởng có một không hai của Việt Nam.Sóng nơi đây làm đắm say bao nhà lướt ván (ảnh minh họa). 

Nguồn: https://mytour.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét