Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2018

TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY BÌNH YÊN TẠI NHÀ THỜ LÀNG SÔNG


Là một trong những dấu ấn đầu tiên của Công Giáo tại Bình Định, đồng thời cũng là cái nôi của chữ Quốc ngữ – Nhà thờ Làng sông với tuổi đời hơn 150 năm, được xây dựng theo kiến trúc Pháp hoa lệ, được xem là một trong những công trình mang ý nghĩa đặc biệt về văn hóa lịch sử.

Tiểu chủng viện Làng Sông hay còn gọi là Nhà thờ Làng Sông như một chốn bình yên cách xa khỏi cái xô bồ và tấp nập của thành phố. Hôm nay hãy dành một ngày của bạn để cùng khám phá nơi đặc biệt này nhé!
Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 15km, Nhà thờ Làng sông chỉ mất 40 đến 50 phút đi xe máy, có thể đi về trong ngày vô cùng tiện lợi. Còn chần chờ gì mà không xuất phát thôi!


XÁCH BA – LÔ LÊN VÀ ĐI THÔI NÀO!

Các cậu đã chuẩn bị đầy đủ hành trang cho chuyến đi chưa? Nếu rồi thì mình cùng xuất phát thôi nào! Đi theo đường Trần Hưng Đạo, qua khỏi cầu đôi, dọc theo đường Hùng Vương bạn sẽ gặp ngã 3 Hùng Vương và Nguyễn Huệ, rẽ phải theo đường Nguyễn Huệ – hướng lên Trường đại học Quang Trung, cứ đi thẳng sẽ gặp ngã tư thị trấn huyện Tuy Phước. Tại ngã tư đèn đỏ này, rẽ phải và tiếp tục đi thẳng sau đó có thể hỏi chỉ dẫn của người dân địa phương ở đây là bạn đã có thể đến nhà thờ Làng sông rồi.
ĐI DẠO MỘT VÒNG NGẮM NHÌN NHÀ THỜ LÀNG SÔNG

Men theo con đường nhỏ ngoằn ngoèo bạn sẽ thấp thoáng thấy nhà thờ Làng sông (là Làng Sông, chứ không phải là Lòng Sông đâu mọi người nhé!) với kiến trúc Châu Âu độc đáo hiện ra trước mắt. Nhà thờ 150 năm tuổi mang nét cổ kính mà yên bình, khiến ta không thể không dừng chân mà ngắm nhìn.
Chính điện được thiết kế theo phong cách Gothic, với những tháp bút chì, với cổng vòm cuốn mang đậm phong cách Châu Âu làm cho ta như lạc một cung điện cổ tích.
Đúng với tên gọi chủng viện, bên cạnh với chính điện là hai nhà thờ dành cho tu sinh.
Đặc biệt, nếu đứng từ tầng 2 nhìn xuống, bạn sẽ tưởng chừng, thiên nhiên như hút hết vào tầm mắt tạo nên một khung cảnh hài hòa tuyệt đẹp.
Tuy mang nét kiến trúc châu Âu nhưng nhà thờ Làng sông vẫn mộc mạc, bình dị, hòa hợp với thiên nhiên và núi rừng nơi đây.


CÙNG LÀM MỘT TẤM ” SEO PHÌ ” THẬT OÁCH NÀO!

Một trong những nguyên do khiến nhà thờ Làng sông trở nên “hot” hơn bao giờ hết vì nơi đây cực kì thích hợp cho việc chụp ảnh cùng bạn bè, gia đình hay thậm chí là cùng “gấu yêu” nữa.
Giữa khung cảnh tuyệt vời và nên thơ này còn chần chờ gì mà không mau mau lưu lại những khoảnh khắc thật tuyệt vời đi nào!
Đây cũng chính là nơi được nhiều cặp đôi lựa chọn để lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mình. Dưới nắng vàng rực rỡ, tại nơi nhà thờ cổ tích bạn trong chiếc váy cưới trắng tinh khôi, sẽ lưu lại khoảnh khắc hạnh phúc nhất, xinh đẹp nhất của chính mình. Với những lời chúc tốt đẹp nhất, mong bạn sẽ mãi mãi hạnh phúc về sau.

Nguồn: https://hiquynhon.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét